มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา
คำอธิบายรายวิชา
03763271 การจัดการอาหารท้องถิ่นและนานาชาติ 3(3-0-6)
Local and International Cuisine Management

ความหมายของอาหารท้องถิ่นและอาหารนานาชาติ ระบบอาหาร แนวคิดการจัดการด้านการอาหารท้องถิ่นและนานาชาติในธุรกิจบริการและการท่องเที่ยว การจัดการขยะและของเสียที่เกิดจากการดำเนินการ สุขอนามัยในการประกอบอาหารและการบริการอาหาร มาตรฐานอาหารและกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง การพัฒนารายการอาหารเพื่อเพิ่มมูลค่าและสุนทรียภาพในการรับประทานอาหาร การพัฒนาชุมชนด้วยอาหาร การศึกษานอกสถานที่
Meaning of local and international cuisine. Food system. Concept of managing the local and international food in service business and tourism. Garbage and waste management resulting from the operation. Cooking hygiene and food service. Food standards and relevant regulations. Menu development to add value and aesthetic in eating. Community development through food. Field trip required.